Hai bị cáo Huỳnh Tấn Trung và Huỳnh Văn Thanh (cha ruột Trung) tại tòa - Ảnh: ĐAN THUẦN

Hai bị cáo Huỳnh Tấn Trung và Huỳnh Văn Thanh (cha ruột Trung) tại tòa – Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 24-1, Tòa án nhân dân huyện Củ Chi, TP.HCM đã trả hồ sơ cho viện kiểm sát để điều tra bổ sung vụ án cố ý gây thương tích do Huỳnh Tấn Trung (25 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) và Huỳnh Văn Thanh (54 tuổi, cha ruột Trung) thực hiện. 

Theo đó, hội đồng xét xử đề nghị làm rõ nội dung file ghi âm cuộc nói chuyện giữa một điều tra viên Công an huyện Củ Chi với ông Nguyễn Văn Châu để có cơ sở làm rõ những ai liên quan đến thương tích của ông Châu; Xác định lại cơ chế hình thành vết thương của bị hại; 

ĐỌC THÊM

  • Đâm hàng xóm vì ghen tuông, tài xế taxi lãnh 15 năm tù

Làm rõ ý chí chủ quan của hai bị cáo có nhằm mục đích tước đoạt mạng sống của bị hại hay không để truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh tương ứng; Điều tra làm rõ hành vi của Huỳnh Văn Khiếu và Lê Duy An có dùng hung khí đánh ông Châu hay không để xác định trách nhiệm; Làm rõ lời khai của bị cáo cho rằng ông Châu dùng phảng gây thương tích cho ông Thanh. 

Theo cáo trạng, ngày 21-4-2020, ông Nguyễn Văn Châu chở vợ là bà Trần Kim Ngọc đến nhà ông Thanh ở xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi để hỏi việc đám mía của mình bị cháy. Bà Ngọc vào nhà gặp Trung yêu cầu được gặp ông Thanh, nên Trung đi tìm ông Thanh. 

5 phút sau, ông Thanh và Trung về đến và xảy ra cự cãi với bà Ngọc. Bất ngờ Trung dùng tay siết cổ ông Châu làm ông ngã ngửa, còn ông Thanh dùng tay đánh ông Châu. 

Ba người dân gần đó thấy sự việc chạy đến can ngăn cũng bị Trung rượt đánh. Sau đó, ông Thanh đập phá nhà ông Huỳnh Văn Dũng hàng xóm và dùng xẻng đánh ông Nguyễn Văn Bình (thợ hồ sửa nhà ông Dũng) bất tỉnh tại chỗ. 

Khoảng 18h cùng ngày, ông Châu ra đống cát bên hông nhà ông Dũng tìm mắt kính liền bị Trung cầm phảng chạy đến chém vào cẳng chân trái. 

Ngay sau đó, ông Thanh cầm xẻng đánh vào đầu ông Châu. Hai người thân là Huỳnh Văn Khướu và Lê Duy An cũng cầm cây đánh vào người ông Châu làm ông bất tỉnh. 

Theo kết luận giám định thương tật, tỉ lệ tổn thương của ông Châu là 46%. Trong đó, cơ quan điều tra xác định thương tích do hai cha con ông Thanh gây ra là 39%.

Hai cha con đánh hàng xóm "thừa sống thiếu chết" bất ngờ phản cung ở tòaHai cha con đánh hàng xóm ‘thừa sống thiếu chết’ bất ngờ phản cung ở tòa

Hai cha con bị viện kiểm sát cáo buộc đánh đập dã man hàng xóm của mình đã bất ngờ thay đổi lời khai tại tòa, không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.