Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), nơi xảy ra vụ nổ bình thí nghiệm - Ảnh: T. LŨY

Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), nơi xảy ra vụ nổ bình thí nghiệm – Ảnh: T. LŨY

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, trưa 23-1, trong giờ thực hành môn hóa lớp 11 tại Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều) đã xảy ra sự cố gây nổ làm một số học sinh bị thương.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào tiết học thứ 5 của lớp 11A10. Lúc này lớp thực hành môn hóa tại phòng thí nghiệm, có thầy dạy bộ môn và các học sinh của lớp.

Một số học sinh tham gia cho biết một học sinh đã tự ý cho các chất tác dụng với nhau gây phản ứng cháy nổ. Nghe tiếng nổ, các học sinh ở lớp học gần đó túa ra xem, một số học sinh bị thương chảy máu khiến các học sinh khác hoảng sợ.

  • Nổ bóng bay ngày khai giảng, 7 học sinh bị bỏng

  • 4 học sinh bị thương: Trộn hóa chất bằng máy xay sinh tố thì phát nổ

Ông Trần Thanh Bình – giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ – cho hay theo báo cáo sơ bộ của trường, sau vụ việc có 5 học sinh lớp 11A10 bị thương do mảnh vỡ bình thí nghiệm văng trúng. Các học sinh này đã được đưa đi sơ cứu tại cơ sở y tế ngay sau đó.

Hiện tại 3 học sinh bị sây sát nhẹ đã về nhà, 2 em còn lại bị vết thương ở vùng đầu và vùng cổ được theo dõi kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Trong đó một học sinh nữ bị thương vùng cổ chảy máu nhiều, có máu tụ nên phải nhập viện kiểm tra, xử lý.

Hiện tại nhà trường đang phối hợp với bệnh viện, gia đình học sinh, trước mắt tập trung chăm sóc sức khỏe, ổn định tinh thần các em. Sau đó sẽ làm việc cụ thể với giáo viên bộ môn và các học sinh tham gia buổi học để xác định nguyên nhân và có hướng xử lý phù hợp.

Đại học Đà Nẵng cho sinh viên thực hành, thí nghiệm, đồ án... trở lại trường trước TếtĐại học Đà Nẵng cho sinh viên thực hành, thí nghiệm, đồ án… trở lại trường trước Tết

TTO – Ngày 27-11, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng cho biết vừa ban hành công văn gửi các trường thành viên về kế hoạch tổ chức cho sinh viên đi học trực tiếp theo quy mô nhỏ.