Ngày 8/11, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hòa Thắng đã trao số tiền 81.673.040 đồng bạn đọc ủng hộ qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí tới gia đình em Lê Thị Hoài Thương (thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

trao-nhan-ai-hoai-thuong_trung-thi.jpeg

Phóng viên Dân trí trao số tiền 81.673.040 đồng bạn đọc ủng hộ qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí tới gia đình em Lê Thị Hoài Thương (Ảnh: Minh Châu).

Em Lê Thị Hoài Thương là nhân vật trong bài viết “Mẹ nằm thoi thóp, lo tương lai của cô con gái học giỏi” được báo Dân trí đăng ngày 3/10.

Bố mẹ Thương ly hôn, em sống cùng mẹ trong căn nhà cũ kỹ của ông bà ngoại. Để có tiền lo cho con gái, chị Thanh (mẹ của Thương) làm nhiều công việc từ bán bánh mì đến trồng dưa mướn ở các tỉnh Tây Nguyên.

Bất ngờ giữa năm 2021, chị Thanh thấy ngực mình có dấu hiệu bất thường, đi khám chị mới biết mắc bệnh ung thư vú. Nay căn bệnh không còn cách chữa trị, nỗi lo lớn nhất của chị trước khi mất là đứa con gái ngoan hiền, học giỏi.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Mỹ, giáo viên trường THCS Nguyễn Thế Bảo (chủ nhiệm lớp 9 của Thương) nhận xét Thương là một học sinh ngoan hiền, học giỏi của lớp. Ngoài ra em còn đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn ngữ văn.

Thương hoàn cảnh, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp gia đình Hoài Thương hơn 80 triệu đồng.

Đón nhận món quà lớn, Hoài Thương xin gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí cùng quý mạnh thường quân.

trao-nhan-ai-hoai-thuong_trung-thi2.jpeg

Thương học giỏi, nhận được nhiều giấy khen cấp trường, huyện, tỉnh (Ảnh: Trung Thi).

“Với số tiền hơn 80 triệu đồng, một phần em sẽ dành để chăm sóc bệnh tình cho mẹ, phần còn lại dành cho việc học. Em xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi, làm một công dân tốt, không phụ tấm lòng của mọi người đã quan tâm, giúp đỡ gia đình em”, Thương chia sẻ.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Minh Lai, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng cũng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc trong và ngoài nước, báo Dân trí đã giúp đỡ cháu Thương có một khoản tiền để chữa bệnh cho mẹ, cũng như kinh phí học tập về sau.