Từ trái qua: Đen Vâu, Wren Evans, Phương Mỹ Chi, Tăng Duy Tân phát biểu lúc nhận giải - Ảnh: T.T.D.

Từ trái qua: Đen Vâu, Wren Evans, Phương Mỹ Chi, Tăng Duy Tân phát biểu lúc nhận giải – Ảnh: T.T.D.

Lên nhận giải cho ca khúc Cắt đôi nỗi sầu, Tăng Duy Tân cảm ơn gia đình, đồng nghiệp, Làn sóng xanh, cảm ơn quê hương Hải Lăng (Quảng Trị) đã luôn tin tưởng “cu Tân”.

Không ai ngờ tới, Tăng Duy Tân còn “gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bà mẹ bỉm sữa, các bé đang ăn dặm vì đã ủng hộ âm nhạc của chú Tân, giúp ca khúc này thành ca khúc hiện tượng của năm.

Hy vọng sau này chú Tân có nhiều thời gian hơn sẽ viết tặng các bé một tập nhạc thiếu nhi thay vì phải nghe nhạc người lớn. Điều này làm chú Tân vừa mừng mà vừa lo”.

Phát biểu của thanh niên Quảng Trị ngay lập tức được chia sẻ khủng trên mạng xã hội. Nhiều người “tag” các bà mẹ bỉm sữa “vào mà nghe cảm ơn kìa”. Có người còn bình luận: “Lần đầu tiên thấy một lời cảm ơn độc lạ thế”.

TIN LIÊN QUAN

  • Wren Evans, pop đô thị và ký ức mới về Hà Nội

    Wren Evans, pop đô thị và ký ức mới về Hà Nội

  • Năm 2023, Tăng Duy Tân bùng nổ nhạc số

    Năm 2023, Tăng Duy Tân bùng nổ nhạc số

  • Đen Vâu bảo việc tốt thì ai cũng làm được

    Đen Vâu bảo việc tốt thì ai cũng làm được

Đen Vâu cũng “góp vui” với một chia sẻ ngắn gọn nhưng lại viral trên mạng: “Thường làm xong một bài nhạc, nghe chán lắm rồi, tại sao mọi người lại thấy nó hay ta? Không hiểu luôn”.

Khán giả của anh nói: “Đen chỉ cần thở thôi cũng viral”.

Hơn một tuần trước, nhận giải ở Giải Mai Vàng 2023, Đen cũng gây sốt mạng xã hội với câu nói “Đen luôn nghĩ mình là người lao động”.

Còn với Phương Mỹ Chi, toàn thể khán giả có mặt phải nín cười khi cô vừa khóc vừa chia sẻ:

“Sau 10 năm đi hát, em lại nhận được giải Gương mặt mới, em cũng hơi bất ngờ”. Câu nói của ca sĩ ngay lập tức được lan tỏa trên mạng xã hội với nhiều icon (biểu tượng) mặt cười “haha”.

tlinh có một màn cảm ơn không thể “ngắn hơn” với hơn hai phút mà vẫn chưa hết, còn muốn “xin cảm ơn nốt”. Dân mạng bình luận: “Lần đầu tiên thấy cô ta dễ thương thế”, “má ơi, bà cute” (dễ thương), “không ai cản nổi cô ta cảm ơn”…

Wren Evans nói: “Ba ngày trước, bố vào viện. Con chỉ muốn nói cảm ơn bố rất nhiều vì đã tin vào những bài nhạc rất nhảm nhí nhưng mang niềm vui, tiếng cười cho mọi người của con”. Khán giả nói: “Không bàn cãi”, “Dân tổ phóng đổ tim em”…

Điểm chung của các chia sẻ trên đó là sự gần gũi, mộc mạc và chân thành, có sao nói vậy.

Viết trên trang Facebook cá nhân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói anh “yêu các màn phát biểu rất chân phương, những lời cảm ơn thật lòng, đầy trân trọng”…

Và nghe những điều như vậy, dẫu có run run không tròn vành rõ chữ, có chỗ ngập ngừng… nhưng sao dễ thương và ấm áp, thấy tích cực và yêu mến cuộc đời.

Liên hệ tới yếu tố drama mà một số game show đang khai thác thì thấy drama mệt quá, vừa xem vừa tức. Giản dị cũng dễ tạo viral mà, sao cứ phải drama chi trời?

Làn sóng xanh ồn ã và ngỡ ngàng vì gen ZLàn sóng xanh ồn ã và ngỡ ngàng vì gen Z

Giải Làn sóng xanh thường được coi là một giải thưởng truyền thống, lâu năm. Nhưng với “làn sóng gen Z” năm nay, giải thực sự trẻ trung, ồn ã và đầy ắp những trò vui của người trẻ.