Nhiều ông bố bà mẹ đã phải thay phiên nghỉ để ở nhà trông con. Hi vọng thời tiết sớm tăng trên 10 độ, vì cuối năm ai cũng dồn việc và nếu nghỉ học nếu kéo dài sẽ tạo ra xáo trộn với nhịp sống của nhiều hộ gia đình. Vấn đề đặt ra, có lẽ các trường cần tính tới các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu này. Bởi thông thường năm nào cũng có đợt rét đậm rét hại như vậy.

Đi ra ngoài đường mới thấy rõ tác động của thời tiết tới giao thông. Hầu hết các ngã tư, cửa ngõ, phố phường bị lưu thông chậm và rất nhiều điểm tắc. Ngày này cứ nhà nào có ôtô là sử dụng để đảm bảo sức khỏe. Từ việc đi chợ, đưa đón con, đến công sở hay giao thương… đều đánh xe ra đường. Vậy là tắc, kẹt và chờ đợi. Mới thấy, giao thông và thời tiết luôn có liên hệ mật thiết với nhau. Hễ cứ rét đậm, nắng nóng hay mưa phùn là tới 99% tắc đường. Điều này cho thấy các phương tiện công cộng của Nhà nước còn phải nỗ lực nhiều để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và loại trừ dần thói quen văn hóa, đánh xe ra đường khi thời tiết bất thường.

Vào những ngày mưa phùn và rét lạnh, người ta thật khó đặt dịch vụ Grab để mà đi, vì đa số tài xế chạy dịch vụ này đều tắt app (phần mềm ứng dụng trên điện thoại). Họ nói chạy chẳng được bao nhiêu mà lại chịu mưa rét nên tạm nghỉ, khi khô tạnh mới chạy. Bởi vậy mới thấy không phải khách hàng luôn được coi là thượng đế, nhất là khi mưa rét và không có việc nhẹ nào lương cao. Một số tài xế chấp nhận đánh đổi, bật app ứng dụng, chạy không hết việc. Họ nói, chịu rét để kiếm chút tiền tiêu Tết.

Qua không gian giao thông ngoài đường, trong các không gian phòng khám, bệnh viện, số người đi đến cũng tăng nhiều. Chủ yếu các bệnh liên quan đến đường hô hấp, thành phần người già và trẻ con đến khám đông hơn ngày thường. Họ là đối tượng dễ chịu tác động nhất của thời tiết nhất là khi trở lạnh đột ngột. Bởi vậy với hầu hết người lớn tuổi, họ rất đề phòng những đợt lạnh kiểu này.

Với lớp trẻ thì khác, tại một số điểm xa như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ dưới 0 độ, tuyết phủ trắng cây và núi. Trên vài trang mạng cá nhân, một số hội nhóm trẻ Thủ đô, thích du lịch phượt và tìm cảm giác mạnh, đã không quản giá lạnh để đến đó check in và trải nghiệm. Đúng là thời tiết dưới 10 độ như hiện nay, chưa thể cản được với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Trong cái rét của những ngày đại hàn giáp Tết, những người trồng hoa đào để kinh doanh lại vui, vì trước đó nắng nóng mấy ngày, họ đang lo hoa đào nở bung trước Tết sẽ mất giá, nên phải dùng thuốc để hãm hoa nở sớm. Nay rét đậm kéo dài hết tuần, họ rất vui, vì như vậy hoa sẽ nở vào tuần cuối giáp Tết, bán cho khách vừa đẹp và được giá. Một số vỉa hè đào, quất đã chật cứng, nhưng vì rét cũng ít khách xem. Nhóm tiểu thương này, chỉ mong trời ấm lên để đỡ phải đứng ngoài trời giá rét trông hàng, và lượng khách xem cây, mua hoa sẽ tăng lên.

Trời lạnh tác động hầu hết tới mọi thành phần xã hội, chỉ có ít hoặc nhiều. Người đi xe hơi, sẽ ít cảm thấy ảnh hưởng hơn người chạy Honda Grab hoặc bán hàng rong ngoài đường. Cái rét cho chúng ta thấy rõ sự phân tầng xã hội ngày một mạnh và tâm lý đón nhận của các thành phần cư dân rất khác nhau.