Lê Phương Thảo (SN 1994) từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Thể thao Việt Nam hồi năm 2022. Thời gian qua, cô thường xuyên chia sẻ về cuộc sống của mình trên mạng xã hội, đồng thời nêu quan điểm về những vấn đề được khán giả quan tâm.

Tuy nhiên, Phương Thảo cũng nhiều lần gây chú ý vì những phát ngôn gây tranh cãi. Điển hình như gần đây, quan điểm “phụ nữ tăng tiêu chuẩn, kinh tế phát triển hơn” của cô vấp phải những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Á hậu Phương Thảo lên tiếng về tin đồn đời tư gây tranh cãi - 1

Lê Phương Thảo (bìa trái) đoạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam (Ảnh: Facebook nhân vật).

Theo đó, á hậu cho rằng một trong những lý do khiến kinh tế không phát triển là do… phụ nữ không biết lựa chọn người đàn ông của mình.

Cô nói: “Nếu mọi cô gái đều nâng tiêu chuẩn của mình lên 8 điểm, sẽ gây áp lực lên đàn ông. Đàn ông sẽ nghĩ nếu không thành công, không kiếm được tiền sẽ không lấy được vợ. Từ đó, sự cạnh tranh được đẩy lên cao và người đàn ông sẽ cố gắng rất nhiều”.

Phương Thảo cho rằng, khi lực lượng lao động chăm chỉ hơn, họ sẽ gia tăng sức mạnh cho nền kinh tế của đất nước.

Nhiều người nhận xét Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 có quan điểm lạc hậu, suy nghĩ dựa dẫm đàn ông. Một số khán giả góp ý Lê Phương Thảo cần có phát ngôn chuẩn mực hơn khi trở thành người của công chúng.

Cùng thời điểm này, nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến Lê Phương Thảo được lan truyền. Thậm chí, có thông tin cho rằng cô làm công việc “nhạy cảm”, sống dựa dẫm vào đại gia ở nước ngoài.

Trước những thông tin này, mới đây Lê Phương Thảo lên tiếng bác bỏ. Cô cho biết từ tháng 2/2023, cô làm việc cho một doanh nghiệp ở lĩnh vực thời trang tại Dubai. Cô khẳng định để có được công việc này, cô cũng phải trải qua các vòng phỏng vấn, thử việc như bao nhiêu người khác chứ không nhận được bất cứ sự ưu ái nào.

Từ tháng 7/2023, Phương Thảo bắt đầu làm việc tại một tập đoàn về hàng không, trung tâm thương mại, bất động sản… ở Mỹ. Người đẹp khẳng định không có chuyện cô làm những công việc không đàng hoàng, phạm pháp như lời đồn.

Á hậu Phương Thảo lên tiếng về tin đồn đời tư gây tranh cãi - 2

Á hậu Phương Thảo thường có những phát ngôn gây tranh cãi (Ảnh: Facebook nhân vật).

Về lý do không công khai công việc trong thời gian dài dẫn đến tin đồn, Lê Phương Thảo cho biết, nếu các công việc không cần sự hỗ trợ của mạng xã hội, cô sẽ không có thói quen công khai, để tránh ảnh hưởng tới nơi làm việc cũng như những đồng nghiệp.

Lê Phương Thảo bày tỏ, từ khi trở thành người của công chúng, cô thường vấp phải những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng về cuộc sống và công việc của mình. Đến nay, nhận thấy câu chuyện đã đi quá xa, gây hiểu lầm nên cô quyết định “một lần nói hết”.